Giá nhà vẫn sẽ tiếp tục tăng vào năm tới 2020, ngoại trừ 2 tiểu bang

13/09/2019

SAN FRANCISCO, California – Ngay khi giá nhà có vẻ đã tăng đến mức kịch trần, mức phân lời nợ địa ốc xuống thấp nhiều khả năng sẽ làm giá nhà vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm nữa vào năm tới 2020.

Trang tin chuyên về tài chính MarketWatch có trụ sở ở San Francisco vào cuối tuần thứ nhất của Tháng Chín dẫn một phúc trình của CoreLogic cho biết giá nhà nhiều khả năng sẽ tăng thêm 5.4% trước Tháng Bảy, năm 2020.

Trước đó vào Tháng Sáu, năm 2019, dữ liệu từ CoreLogic cho thấy giá nhà vẫn tăng nhưng ở mức chậm nhất kể từ năm 2012, tăng 2.1% so với mức tăng 6.3% vào năm 2018.

Giá nhà trung bình tại các thị trường lớn như New York, Miami và Seattle thậm chí không tăng mà còn bị sụt giảm.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang tận dụng việc phân lời nợ địa ốc xuống thấp để mua nhà hứa hẹn sẽ làm giá nhà tăng lên trong năm tới 2020 ngoại trừ 2 tiểu bang Connecticut và South Dakota.

Mức phân lời của nợ địa ốc 30 năm hiện tại ở mức trung bình là 3.87%.

MarketWatch dẫn lời kinh tế gia Frank Nothaft, một lãnh đạo của CoreLogic dự đoán: “Với việc số lượng người muốn bán nhà trên thị trường vẫn thấp như hiện nay đồng thời mức lời cho nợ nhà thấp trong khi mức lương trung bình của người dân lại tăng, nhiều khả năng giá nhà sẽ tăng mạnh hơn vào năm tới 2020 tại đa số các tiểu bang trên cả nước.”

Theo Người Việt

Đăng ký tư vấn