FED cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau 10 năm, Tổng thống Donald Trump tỏ ra "thất vọng"

29/08/2019

Đầu tháng 8 này, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tiến hành cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2008. FED có thể sẽ tiếp tục giảm lãi suất trong năm nay nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ ứng phó với xu hướng giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu. 

USHome & USWealth dành tặng 50 bộ Investor Care cho 50 nhà đầu tư Việt đăng ký đầu tiên.

Sau 4 lần tăng lãi suất liên tiếp hồi năm ngoái, FED đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25%, từ biên độ 2,25% – 2,5% xuống biên độ 2% – 2,25% vào ngày 31/07 vừa qua. 

Lãi suất giảm sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân trong nước và thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mang đến sự tăng trưởng tất yếu cho nền kinh tế Mỹ vốn đang rất hùng mạnh. Nhận xét về đợt giảm lãi suất lịch sử này, giới chuyên môn cho rằng sự bất ổn trong mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung cùng sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu khiến FED quyết định “mạnh tay” nhằm duy trì đà tăng trưởng kỷ lục của Mỹ trong thời gian tới. 

FED cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau 10 năm

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trên Twitter về động thái này của FED. Ông Trump cho rằng FED đã “làm tất cả thất vọng” khi không thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn. Được biết, vị Tổng thống này đã tạo sức ép với FED từ lâu về việc đảo ngược tiến trình tăng lãi suất và cắt giảm mạnh lãi suất cơ bản nhằm kích thích nền kinh tế. 

Cố vấn Thương mại Mỹ Peter Navarro nhấn mạnh: Đến cuối năm nay, FED phải hạ lãi suất ít nhất thêm 0,75% hoặc 1% để phù hợp với các nền kinh tế khác trên thế giới. Điều này đồng nghĩa chi phí vay mua nhà sẽ tiếp tục giảm, dẫn đến sự tăng trưởng về nhu cầu và giá nhà trong thời gian tới. Việc hạ lãi suất cũng đồng thời khiến cho đồng USD mạnh lên. Đây quả là tin vui cho những nhà đầu tư đang sở hữu bất động sản hay đồng bạc xanh của quốc gia này.

Với vị thế là Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam, USHome & USWealth thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nhằm chia sẻ kiến thức kinh tế – tài chính và kinh nghiệm đầu tư thực tế tại Hoa Kỳ. Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Hội thảo Tìm Hiểu Đầu Tư Hoa Kỳ – Biến Cơ Hội Thành Kim Cương.

Nguồn: Attom Data Solutions.

Đăng ký tư vấn