Đừng ngủ quên trên bất động sản ở Houston

24/07/2017

Tiềm năng tăng trưởng bất động sản ở Houston rất mạnh. Bất động sản tại Houston có thể trở thành thị trường nóng tiếp theo vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Khi ngành năng lượng tiếp tục cải thiện (và giá dầu tăng), dân số tiếp tục tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và giá nhà trung bình vẫn thấp, Thị trường bất động sản Houston sẽ lại trở nên tuyệt vời.

Để chứng minh điều đó, chúng ta cần sao lưu “tiềm năng” này với một số dữ liệu. Chúng ta sẽ xem xét các sự kiện ở Houston để xác định xem thị trường bất động sản này có đang đi lên hay xuống. Dù bằng cách nào, không có thời gian để ngủ quên trên bất động sản ở Houston.

Đừng ngủ quên trên bất động sản ở Houston - Đầu tư Mỹ cùng USHome 1

Bất động sản ở Houston và giá dầu tăng đều đặn

Thị trường nhà ở Houston có liên quan trực tiếp đến giá dầu. Houston là một thị trấn dầu mỏ. Trong năm tuần vừa qua của năm 2017, giá dầu đã tăng lên chậm. Mặc dù giá giảm do mức tồn kho cao, các chuyên gia tin rằng dầu đang bắt đầu bình thường hóa. Bjarne Schieldrop , nhà phân tích hàng đầu tại SEB Markets , nói: “Thị trường chỉ cần kiên nhẫn” .

Ông nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng hàng tồn kho sẽ gần như bình thường vào cuối năm nay”. Giá dầu tăng cao đồng nghĩa với việc nhiều tiền hơn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Houston chi tiêu. Một thị trường năng lượng phục hồi có nghĩa là bất động sản ở Houston cũng sẽ gia tăng nhu cầu.

Tăng trưởng dân số

Đừng ngủ quên trên bất động sản ở Houston - Đầu tư Mỹ cùng USHome 2

Houston là thành phố lớn thứ 4 ở Hoa Kỳ. Nhưng không lâu, thành phố đã sẵn sàng để vượt Chicago và trở thành thành phố lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ Houston đã chứng kiến sự gia tăng số dân số lớn thứ tám trong số các thành phố lớn từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 7 năm 2016, thu được 18.666 cư dân. Nếu mức tăng trưởng này tiếp tục, các chuyên gia nói rằng Houston sẽ vượt qua Chicago trong 10 năm tới.

Ngoài ra, trong tám năm liên tiếp, Houston được đặt tên là thành phố Điểm Đến do công ty U-Haul xếp hạng hàng đầu. U-Haul là công ty vận tải lớn nhất tại Mỹ, chuyên về dịch vụ dọn nhà, đã xếp hạng các thành phố bằng số lượng dịch vụ dọn nhà chuyển đến các thành phố này.

Jerry Lunn, chủ tịch công ty U-Haul Gulf Coast Texas nói: “Houston phát triển nhanh chóng. “Trong năm qua, tôi đã nhìn thấy vô số những tòa nhà chọc trời và căn hộ được xây dựng. U-Haul đang liên tục mở rộng vị trí và mua không gian cho các cơ sở mới để phục vụ lượng khách hàng gia tăng đáng kể”.

Dữ liệu của U-Haul cho thấy sự nổi bật của dòng người mới đến thành phố Houston. Các cư dân mới có nghĩa là các công việc mới, một nền kinh tế đang phát triển, và nhu cầu về bất động sản ở Houston.

Thất nghiệp và tăng trưởng việc làm

Đừng ngủ quên trên bất động sản ở Houston - Đầu tư Mỹ cùng USHome 3

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở Houston là 5,6% vào tháng 2 năm 2017, cao hơn một chút so với mức trung bình toàn quốc là 4,9%. Tuy nhiên, thông tin công việc tổng thể ở Houston là tốt. Tổng số việc làm phi nông nghiệp ở khu vực Houston đã tăng 1,4% trong tháng 4 năm 2017, so với năm trước. Trợ lý Ủy viên Hành động khu vực Stanley W. Suchman ghi nhận trong báo cáo việc làm cho rằng “Houston tăng tháng tư khu vực là tháng thứ tám liên tiếp của sự gia tăng việc làm trong năm qua.”

Khả năng chi trả nhà ở

Theo Zillow, giá trung bình của những ngôi nhà biệt lập (single house) được rao bán tại Houston trong tháng 4 năm 2017 là 319.000 đô la. Tuy nhiên vẫn có các căn nhà giá rất phải chăng chỉ từ $100,000 trở lên. Để tham khảo, giá trị trung bình quốc gia của ngôi nhà là 250.000 đô la. Một dữ liệu quan trọng là chủ sở hữu nhà ở Houston chỉ chi 7,7% thu nhập của họ về nhà ở. Trung bình dân số toàn quốc chi 14,5% thu nhập cho nhà ở. Con số này làm nổi bật chi phí sinh hoạt và nhà cửa thấp so với thu nhập của người dân tại Houston.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, nhà ở giá rẻ ở các thành phố lớn đang trở nên khó tìm hơn. Tuy nhiên, Forbes xếp Houston là một trong những thị trường bất động sản vững chắc và có giá phải chăng nhất năm 2017.

Houston Real Estate: Thị trường nóng tiếp theo

Từ thị trường năng lượng phục hồi đến tốc độ tăng dân số, bất động sản ở Houston đang nóng lên. Thêm vào giá nhà và chi phí sinh hoạt thấp, và chúng ta nên kỳ vọng sự trở lại của cơ hội đầu tư vững chắc ở Houston.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

Đăng ký tư vấn