Du học Mỹ: 9 trường đại học chất lượng có chi phí phải chăng

09/09/2019

Nền giáo dục Mỹ nhìn chung khá đắt đỏ, nhất là đối với cộng đồng sinh viên quốc tế khi họ phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên bản địa. Các gia đình có định hướng đưa con sang Mỹ du học với mức chi phí vừa phải có thể tham khảo danh sách 9 trường đại học Mỹ có học phí thấp hơn 35,000 USD/ năm – nhưng vẫn có mặt trong 100 trường đại học tốt nhất theo xếp hạn của U.S. News dưới đây:

 

1. Purdue University (West Lafayette, Indiana):

Đại học Purdue nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Kỹ sư. Ngôi trường này được mệnh danh là “cái nôi của phi hành gia” vì có đến 24 cựu sinh viên của trường đã trở thành phi hành gia. Trong đó bao gồm Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và Eugene Cerman, người cuối cùng có mặt ở cung trăng.

Ngôi trường nơi phi hành gia Neil Amstrong từng học.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,954 USD/ năm.

 

2. James Madison University (Harrisonburg, Virginia):

Được đặt tên theo vị tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ, đại học Jame Madison tọa lạc tại thành phố Harrisonburg, chỉ cách thủ đô Washington DC 2 tiếng chạy xe. Nhờ vị trí đắc địa của ngôi trường, sinh viên chọn học các ngành liên quan đến chính trị sẽ là một lợi thế vì có thể tham dự nhiều hoạt động của chính phủ tại Washington DC. Ngoài ra thì sinh viên cũng có thể đến thủ đô để thực tập hoặc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Jame Madison – ngôi trường nổi tiếng được đặt tên theo vị tổng thống thứ 4 của Hoa Kỳ.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,800 USD/ năm.

 

3. University of Georgia (Athens, Georgia):

Được thành lập vào năm 1785, đại học Georgia là cơ sở đào tạo công lập do chính quyền bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ. Khu học xá của trường vừa hiện đại vừa có nét cổ kính khi sở hữu những tòa nhà được xây dựng từ năm 1806.

Ngôi trường công lập do chính quyền bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,400 USD/ năm.

 

4. University of Minnesota (Minneapolis và Saint Paul, Minnesota):

Đại học Minnesota là một cơ sở đào tạo chuyên về nghiên cứu có hai khu học xá đặt tại Minneapolis và Saint Paul, nằm cách nhau khoảng 4 cây số. Các ngành học trọng điểm của trường gồm Khoa học Xã hội, Khoa học Y sinh, Kỹ sưKinh doanh và Tâm lý học.

Kiến trúc ấn tượng của trường đại học Minnesota.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 28,910 USD/ năm.

Quý nhà đầu tư vui lòng click vào ảnh để đăng ký nhận quà.

5. Binghamton University (Vestal, New York):

Binghamton là một trường đại học chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại thị trấn Vestal. Trường đại học này phù hợp với những sinh viên yêu thích thiên nhiên và những hoạt động thể thao ngoài trời. Khu học xá của trường có đến hơn 700 ngàn mét vuông được bao phủ bởi cây cỏ. Ngoài ra trường còn có trung tâm Adventure Resource Center cũng như chương trình Outdoor Pursuits dành cho các bạn ưa các hoạt động khám phá và rèn luyện thể chất.

Một khuôn viên của đại học Binghamton, nơi sinh viên có thể nghỉ ngơi và trò chuyện sau giờ học.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 26,300 USD/ năm.

6. California Polytechnic State University – Cal Poly (Luis Obispo, bang California):

Cal Poly là trường đại học công lập đặt tại Luis Obispo, vốn được mệnh danh là một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở Mỹ. Một số ngành học phổ biến tại trường bao gồm Kỹ sưNông nghiệp, Kinh doanh, Sinh họcKhoa học Sinh dược.

Phòng rèn luyện thể chất với kiến trúc và trang thiết bị hiện đại của đại học California Polytechnic State.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 23,300 USD/ năm.

7. Florida State University (Tallahassee, Florida):

Các bạn sinh viên khi tham gia học tại đại học Florida State sẽ dễ dàng đến vui chơi tại các bãi biển xinh đẹp của bang. Một vài ngành học đáng cân nhắc tại trường là Phân tích Tội phạm, Tâm lýNgôn ngữ Anh.

Ngôi trường đại học nổi tiếng của bang Florida.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 21,693 USD/ năm.

8. Truman State University (Kirksville, Missouri):

Tọa lạc ở vùng ngoại ô Missouri, các ngành học phổ biến tại đại học Truman State bao gồm Quản trị Kinh doanh, Sinh học, Tâm lýNgôn ngữ Anh.

Khuôn viên thoáng đãng của đại học Truman State.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 14,850 USD/ năm.

 

9. Brigham Young University (Provo, Utah):

Brigham Young là trường đại học tư, phi lợi nhuận và chuyên về nghiên cứu. Trường thuộc sở hữu của nhà thờ Thiên chúa Latter-day Saints nên học phí được trợ giá bởi quỹ của nhà thờ.

Brigham Young – ngôi trường đáng mơ ước của các sinh viên đam mê nghiên cứu.

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế không phải thành viên nhà thờ: 10,900 USD/ năm.

 

Ngoài những thông tin du học, Quý gia đình có thể tìm hiểu thêm về đầu tư Hoa Kỳ – kênh đầu tư mang lại mức lợi nhuận đáng mơ ước, góp phần tạo dựng nền tảng tài chính cho cả gia đình cũng như quá trình học tập ở Mỹ của du học sinh tại đây.

Đăng ký tư vấn