Đầu tư vào bất động sản Mỹ - Đáp ứng xu hướng mong muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài

14/06/2019

Những năm gần đây, Việt Nam để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt của bạn bè quốc tế khi liên tục chào đón các chuyến viếng thăm có ý nghĩa trọng đại về kinh tế, chính trị của các nguyên thủ quốc gia nước lớn. Đặc biệt, sự kiện Việt Nam tổ chức thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều vào cuối tháng 2 vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế. Một hình ảnh Việt Nam thân thiện, an ninh và tiềm năng đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho new dallas home

Đồng thời, các nhà đầu tư Việt cũng được khẳng định thêm uy tín, vị thế của mình khi vươn tầm ra thế giới. “Việc Việt Nam tổ chức cuộc gặp quan trọng này đã nói lên rằng đây là một đất nước có uy tín, được tôn trọng, là thành viên của cộng đồng thế giới và là đối tác triển vọng của nhiều nước”, ông Grigory Lokshin – cán bộ nghiên cứu khoa học cao cấp – Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN – Viện Viễn Đông – Viện Hàn lâm Khoa học Nga nhận định.

Hình ảnh có liên quan

Có thể nói, không chỉ chinh phục thị trường trong nước, các nhà đầu tư Việt đã bắt đầu mạnh mẽ hơn trong việc tiếp cận thị trường nước ngoài ở tất cả các lĩnh vực như: nông nghiệp, văn hóa – giải trí, hàng không, hàng tiêu dùng, thực phẩm… Đặc biệt, nhà đầu tư Việt đã nhắm tới thị trường bất động sản tại Mỹ đầy sự hấp dẫn và giàu tiềm năng.

Kết quả hình ảnh cho new dallas home

Nhận định về thị trường bất động sản Mỹ những năm gần đây, một tờ báo Mỹ đã viết: “Không rõ là nhờ nhân tố Trump hay bất chấp nhân tố Trump, các thành phố của Mỹ vẫn tiếp tục là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài”. Sở dĩ như vậy là bởi, các nhà đầu tư luôn nhìn thấy được thực tế rõ ràng: Một Tampa ấm áp thuộc hàng top thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới; một New York lộng lẫy với các căn hộ cao tầng nhìn ra Công viên Trung tâm Central Park; hay một Los Angeles với tượng đài Hollywood vượt thời gian; hoặc San Francisco và Seattle – hai ngôi sao bất diệt bên bờ biển phía tây của xứ cờ hoa.

Kết quả hình ảnh cho new dallas home

Các thành phố của Mỹ từ lâu đã đem lại cho người mua bất động sản mức lợi nhuận đảm bảo và ấn tượng, dù cho cuộc khủng hoảng tài chính có làm thiệt hại và rung chuyển thế giới từ một thập kỷ trước thì thị trường bất động sản của Mỹ vẫn không thôi hấp dẫn. Byron Burley, người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ của trang web bất động sản quốc tế Juwai của Trung Quốc đã khẳng định: “Bất động sản Mỹ là một lĩnh vực đầu tư ít biến động hơn so với chứng khoán, vàng, hoặc thậm chí tiền mặt”. Hơn nữa, giá nhà ở Mỹ có mức tăng ổn định, khoảng 6,3%/năm, dễ dàng đầu tư mua, bán, cho thuê hoặc định cư với thủ tục đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho new dallas home

Chính những điều trên đã lí giải tại sao bất động sản Mỹ lại hút nhà đầu tư Việt đến thế. Theo thống kê, Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất tại Mỹ nhiều nhất thế giới. Việt Nam đã đứng trong danh sách này 5 năm liên tiếp, từ năm 2013 đến nay.

Theo Dân Trí

Đăng ký tư vấn