19/12/2019 5:02:27 CH

Houston: Thành phố có chi phí nhà ở cùng cơ hội đầu tư lý tưởng bậc nhất nước Mỹ

Houston hiện đang là điểm đến lý tưởng của cư dân và các doanh nghiệp tại Mỹ, kéo theo sự tăng trưởng của thị trường cho thuê nhà ở tại đây.

Bảng thống kê chi phí nhà ở Q1/2019 của Tổ Chức Nghiên Cứu Cộng Đồng Và Kinh Tế Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng: Chi phí nhà ở tại Houston thấp hơn 9,3% so với con số trung bình của toàn nước Mỹ. Thậm chí, nếu so với chi phí nhà ở trung bình của các thành phố lớn tại quốc gia này, chi phí nhà ở tại Houston thấp hơn đến 47,8%. Chi phí sinh hoạt chung của Houston cũng thấp hơn đến 25,8% so với các thành phố lớn khác.

Chi phí nhà ở tại Houston thấp hơn 9,3% so với con số trung bình của toàn nước Mỹ.

Nhờ chi phí sinh hoạt thấp mà Houston hiện đang là thành phố thu hút cư dân hàng đầu nước Mỹ. Trên thực tế, dân số Houston đã tăng gần 1,1 triệu người kể từ năm 2010 đến nay. Theo phân tích của các chuyên gia, thành phố vàng của Texas sẽ chạm ngưỡng 7,1 triệu cư dân tính đến cuối năm 2020.

Houston hiện giữ vị trí thứ 3 toàn nước Mỹ về tỷ lệ tăng trưởng dân số, đưa đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cũng như sự tăng trưởng kinh tế với tốc độ chóng mặt. Hàng trăm công ty đã rời khỏi các tiểu bang lớn như California để chuyển trụ sở đến Houston, đơn cử như Công ty sản xuất máy bay không người lái Aatonomy. “Houston có chi phí thấp mặc dù là thành phố lớn thứ tư cả nước. Và đó là lý do chúng tôi chuyển đến đây.”, ông Wilson Pulling - Nhà đồng sáng lập của Aotonomy phát biểu với tờ Associated Press. Thành phố Houston được dự đoán tạo ra hơn 71.000 việc làm mới trong năm 2019 này.

Theo ông Jim Rich, Giám đốc điều hành của Southeast Texas Economic Development Foundation, nhiều dự án tiềm năng với giá trị ước tính lên đến 54 tỷ USD đang được lên kế hoạch triển khai tại khu vực Đông Nam Texas, trong đó đương nhiên không thể thiếu trọng điểm kinh tế Houston.

Houston - Trọng điểm kinh tế của khu vực Đông Nam Texas nói riêng và tiểu bang Texas nói chung.

Những con số biết nói trên cho thấy Houston sẽ vẫn là điểm đến lý tưởng hàng đầu của người dân từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều năm nữa. Sự dịch chuyển về dân số này nghiễm nhiên làm gia tăng sức nóng của thị trường cho thuê nhà tại đây. Tỷ lệ nhà cho thuê ở Houston hiện đang ở mức 29% và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Quý gia đình sắp định cư Hoa Kỳ và Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư sở hữu nhà tại Houston, Texas và kết nối với các tập đoàn Quốc tế trong lĩnh vực Tài chính – Bất động sản – Pháp lý tại đây.

Nguồn: C2ER, Greater Houston Partnership