California: nhu cầu mua nhà ngày càng tăng nhưng tiểu bang không xây đủ nhà mới

22/08/2019

Trong năm 2019, cư dân California có nhu cầu mua và thuê nhà nhiều hơn dẫn đến giá nhà tại đây ngày càng trở nên đắt đỏ. Nhu cầu về nhà của cư dân cao phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế California hiện nay.

Theo các bảng xếp hạng bất động sản thường niên, 82% khu vực sở hữu giá nhà đắt đỏ nhất Hoa Kỳ thuộc về California. Dẫn đầu bảng xếp hạng là quận San Mateo của Atherton, California với giá nhà trung bình năm 2018 là 6.7 triệu USD, tăng 35% so với năm ngoái. Đây là nơi nằm gần trụ sở của nhiều hãng công nghệ “khổng lồ” và tập trung giới giàu có của thung lũng Silicon.

San Mateo – Atherton, California: khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất Hoa Kỳ

Cơ Quan Thông Số Lao Động Hoa Kỳ cho biết, trong tháng 5/2019 giá nhà ở Orange và Los Angeles tăng 5.4%, giá thuê nhà trung bình ở hai khu vực này cũng có xu hướng tăng trong sáu tháng đầu năm 2019.

Los Angeles, California

Hơn 1.7 triệu gia đình khắp tiểu bang California phải chi hơn một nửa thu nhập để trả tiền thuê nhà và các chi phí liên quan đến nhà cửa mỗi năm (số liệu của đại học Harvard).

Giáo sư Lynn Reaser – trưởng khoa Kinh tế của đại học Point Loma Nazarene nhận định đây là một vấn đề lớn của California, vì nhu cầu mua nhà của cư dân ngày càng tăng nhưng tiểu bang lại không/ chưa xây đủ nhà mới.

Tìm hiểu về dự án RHF1 – dự án tổ hợp khách sạn với ngân sách 525 triệu USD tại “chảo lửa” Hollywood – Los Angeles, California tại Sự Kiện Đầu Tư Hoa Kỳ – Đứng Trên Vai Người Khổng Lồ.

.

.

Đăng ký tư vấn