Bài học đầu tư của triệu phú Mỹ: “Bất cứ ai trên thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà tại Mỹ”

14/11/2018

Báo cáo mới nhất của Coldwell Banker cho biết hiện Mỹ có khoảng 32 triệu người là triệu phú và con số dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019. Những người này đều có điểm chung là đều sở hữu ít nhất 2 căn nhà và sinh sống tập trung tại California.

Mới đây, chương trình Coldwell Banker Global Luxury đã làm việc với Wealth Engine để nghiên cứu, tìm hiểu xu hướng kinh doanh, đầu tư bất động sản của tầng lớp này.

TÌM HIỂU: DỰ ÁN KHÁCH SẠN HẤP DẪN NHẤT NĂM 2018: HOLIDAY INN – STAYBRIDGE TẠI GRAPEVINE, TEXAS – LỢI NHUẬN LÊN ĐẾN 28%/ NĂM

NẮM BẮT SUẤT ĐẦU TƯ & SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN HOA KỲ – ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Theo số liệu từ Coldwell Banker, 28% người từ 60-70 tuổi, 24% từ 70-80 tuổi và chỉ có 6,74% những triệu phú dưới tuổi 50.
Các sở thích của họ cũng rất đa dạng. Trong đó, một số thích trải nghiệm và du lịch, trong khi đó, số khác lại thích mua sắm và sưu tầm. Ngoài ra, hầu như tất cả những người giàu có nước Mỹ cũng quan tâm các vấn đề môi trường và xã hội.

Ngoài luôn có tài sản ở các bang ven biển như California, New York và các bang miễn thuế như Texas, Florida, hiện các triệu phú ở Mỹ đã mở rộng quyền sở hữu của mình ra nhiều khu vực như Massachusetts, Washington, Illinois, Virginia và Maryland.

Theo như anh Hoàng Quốc (doanh nhân, khách hàng của USHome và ImmiCa) đang sở hữu 1 căn hộ ở Los Angeles (Mỹ), cách đây không lâu, anh mua thêm một căn nhà ba phòng ngủ được xây dựng theo ý thích ngay Houston, tiểu bang Texas. Với Anh Quốc và nhiều nhà đầu tư Việt Nam khác, chọn nước Mỹ là nơi sở hữu bất động sản đang là một xu hướng và bất động sản Mỹ tựa như “tấm chắn an toàn” để bảo toàn vốn cho họ.

Những nơi tập trung nhiều triệu phú nhất của Mỹ phải kể đến Montgomery County (Maryland), Fremont, Cupertino, Laguna Niguel (California), Ocean County (New Jersey), New York. Một số thành phố khác của nước này cũng có nhiều triệu phú là Carmel Valley, Palos Verdes (California), Brentwood (Tennessee).

Theo Coldwell Banker, nhiều triệu phú Mỹ đầu tư vào bất động sản và họ đều sở hữu ít nhất 2 ngôi nhà. Hơn 6 triệu người trong nhóm này có từ 3 ngôi nhà trở lên (chiếm 19%) và họ thường ở trong nhà của mình ít nhất 8 năm. Phần lớn bất động sản của các triệu phú Mỹ có được hơn 370 m2 và tài sản giá trị nhất trong danh mục đầu tư của họ là hơn 950 nghìn USD.
Khi nhu cầu đầu tư bất động sản tại Mỹ đang “nóng sốt” dần lên và điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ và liên tục của thị trường bất động sản.

Như chia sẻ của CEO ImmiCa, Bà Dương Cam Ly “Bất cứ cá nhân nào trên Thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà tại Mỹ, không có quyền lợi gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và không có quốc tịch Mỹ. Cộng thêm giá cả bất động sản tại Mỹ cực kỳ hợp lý nên khách quốc tế mua nhà tại Mỹ tăng cao, từ sang trọng, đẳng cấp đến tài sản ít tiền làm cho thị trường bất động sản Mỹ đang tiếp tục phát triển mạnh, thậm chí là bùng nổ.”

Và trong số đố, hình thức đầu tư bất động sản cho thuê là một trong những lựa chọn hàng đầu tại Mỹ vào thời điểm này. Rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu vào các dự án căn hộ cho thuê tại Arizona và Texas, cùng với công ty hàng đầu trong ngành – Western Wealth Capital. Bởi lẽ mức đầu tư ban đầu của họ sẽ được nhân đôi trong vòng năm năm. Lợi tức ròng hàng năm dao động từ 7% – 10.8%. Họ được nhận mức lợi nhuận trung bình ổn định lên tới 22%/năm và hoàn vốn 100% sau 4 năm. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư Việt Nam cũng hoàn toàn có cơ hội tham gia những dự án tương tự với sự hỗ trợ của USHome. 

Theo Business Insider

Đăng ký tư vấn